Home » Giải pháp xây nhà giá rẻ cho anh em xây nhà mùa Covid

Giải pháp xây nhà giá rẻ cho anh em xây nhà mùa Covid

Đối với các bạn trẻ thì việc xây nhà an cư lạc nghiệp luôn là một điều quan trọng nhất. Làm sao để xây nhà với chi phí tối thiểu nhất đang là một dấu hỏi lớn. Ngoài ra, tình hình covid như hiện nay cũng ảnh hưởng đôi chút đến tài chính. Đó cũng là lý do để bài viết hôm nay xuất hiện và đề ra những giải pháp xây nhà giá rẻ cho các bạn.

Tự thiết kế nhà với sự tham vấn của những người có kinh nghiệm

Để có thể xây nhà thì chắc chắn bạn cũng cần có ai đó có kinh nghiệm để có thể tự thiết kế ngôi nhà của mình mà không cần phải tốn tiền mua bản vẽ bên ngoài. Việc này yêu cầu bạn phải tìm tòi nhiều mẫu và hỏi ý kiến của những người quen có kinh nghiệm trong ngành. Sau đó tham khảo các công ty thiết kế kiến trúc về một số thiết kế nhà giá rẻ sẵn có.

Chọn vật liệu xây dựng có giá mềm tránh đội chi phí

Chọn vật liệu xây dựng có giá mềm tránh đội chi phí
Chọn vật liệu xây dựng có giá mềm tránh đội chi phí

Người xây nhà nên dạo quanh các cửa hàng vật liệu xây dựng để có thể nắm bắt tình hình giá cả và lựa được nơi có giá hấp dẫn nhất. Một trong những giải pháp xây nhà giá rẻ là tùy vào từng bộ phận của ngôi nhà mà lựa ra các vật liệu phù hợp, chắc chắn với giá tiền.

Đối với gạch lát nền, các thiết bị điện, nước và vệ sinh… thì chắc chắn là không nên chọn những sản phẩm quá đắt đỏ. Thị trường hiện nay đang có rất nhiều sản phẩm có mẫu mã đẹp, chất lượng lại khá cao mà giá thành lại vừa phải, đảm bảo phù hợp cho những gia đình đang muốn xây nhà với giá rẻ nhất mà vẫn muốn chất lượng cao.

Các vật liệu xanh thân thiện môi trường ngày nay cũng là một lời giải cho bài toán vật liệu xây nhà. Các vật liệu xây dựng sử dụng công nghệ mới như: bê tông nhẹ, gạch khối, gạch tái chế, tôn lợp, vách 3D, vách thạch cao… không những giúp giảm chi phí vì giá thành hấp dẫn hơn các sản phẩm truyền thống mà lại còn rút ngắn thời gian thi công, không những thế lại thân thiện với môi trường.

Sở hữu những kiến thức cơ bản về xây dựng

Để có thể quan sát quá trình thi công cũng như tìm ra cách xây nhà giá tối ưu nhất thì trước hết phải trang bị những kiến thức về xây dựng căn bản nhất. Anh em có thể học hỏi những kiến thức này từ bạn bè có chuyên môn về ngành xây dựng hoặc tham khảo tài liệu qua sách, báo. Điều này sẽ giúp anh em hiệu quả hơn trong việc chọn giải pháp xây nhà giá rẻ phù hợp nhu cầu bản thân.

Nên mua mảnh đất phù hợp với việc xây nhà

Nên mua mảnh đất phù hợp với việc xây nhà
Nên mua mảnh đất phù hợp với việc xây nhà

Nên chọn mua mảnh đất bằng phẳng và có hệ thống giao thông thuận lợi. Nên ưu tiên những mảnh đất có sẵn mặt bằng và nên tránh những mảnh hiện đang là ao hoặc ruộng, bởi anh em sẽ mất khá nhiều tiền để lấp ao hồ và mặt bằng xây nhà đó. Một điều nữa là nếu anh mua phải đất có tầng địa chất yếu thì sẽ cần phải tốn 1 khoản không nhỏ cho việc ép, đóng cọc đâu nha.

Với những phần đất có tầng địa chất cứng thì khi làm móng sẽ đơn giản hơn rất nhiều, vả lại còn có thể tiết kiệm từ 20-30% chi phí nữa cơ chứ.

Lựa chọn mẫu nhà có thiết kế đơn giản, tránh sự màu mè luôn là giải pháp xây nhà giá rẻ phổ biến nhất

Việc thiết kế và trang trí nhà mang thiên hướng màu mè sẽ tốn của các bạn nhiều chi phí để xây dựng cũng như thời gian thi công xây nhà sẽ vô tình kéo dài thêm. Do vậy, để tiết kiệm thì bạn nên lựa chọn những mẫu nhà đất có thiết kế đơn giản nhưng vẫn đáp ứng đủ mọi nhu cầu của gia đình bạn. Một ngôi nhà trang trí cầu kỳ cũng không đồng nghĩa là nó sẽ đẹp, nhưng nó đồng nghĩa với việc lại phải tốn thêm chi phí về nhân công.

Đọc thêm về: Những phong cách thiết kế nhà theo xu hướng năm 2022

Chọn nhà thầu xây dựng phù hợp và uy tín để tránh việc xây nhà kém chất lượng

Chọn nhà thầu xây dựng phù hợp và uy tín để tránh việc xây nhà kém chất lượng
Chọn nhà thầu xây dựng phù hợp và uy tín để tránh việc xây nhà kém chất lượng

Đây là điều mà bạn luôn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn cho mình nhà thầu xây dựng uy tín và hình thức thi công xây nhà sao cho vẫn đảm bảo chất lượng công trình ở mức tốt nhất mà lại phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình hiện đang sở hữu. Hãy ưu tiên chọn nhà thầu có kinh nghiệm bởi họ sẽ có những giải pháp hợp lý giúp xây dựng ngôi nhà của bạn vừa chất lượng cao lại vừa có giá thành hấp dẫn nhất.

Nhưng hãy nhớ rằng dù anh em có lựa chọn nhà thầu nào, lựa chọn hình thức thi công nào thì trong suốt quá trình thi công xây dựng nhà ở (dù là mới bắt đầu hoặc ở trong giai đoạn xúc tiến) thì bạn cũng cần phải nắm rõ tiến độ thi công dự án đang ở mức độ chậm hay là nhanh. Để khi đó sẽ cần thiết phải có sự trao đổi với nhà thầy và đôi khi cũng có thể đưa ra ý kiến của mình trong đó, phần nào giúp cho việc thi công xây dựng có nhiều thuận lợi và đúng ý của bạn và gia đình hơn.

Lời kết

Và đó cũng là những gì mà anh em cần biết nhất về những giải pháp xây nhà giá rẻ. Chúc các anh em sớm có được một ngôi nhà mơ ước của bản thân mình.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI & ĐẦU TƯ TRỌNG MINH

Địa chỉ: D7/18 Liên Ấp 234, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, HCM

Mã số thuế: 0316936476. Ngày cấp: 21/07/2021

Hotline: 0869736968

Email: Vantotvo88@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *